Tìm kiếm một sự nghiệp mới – Các kỹ năng bạn có có phù hợp không?

Như bạn sẽ sớm phát hiện ra khi tìm kiếm một vị trí trong một lĩnh vực mới là xác định số lượng các kỹ năng (nhiệm vụ mà bạn đặc biệt giỏi) và sau đó truyền đạt chúng dưới dạng văn bản hoặc lời nói cho nhà tuyển dụng mới.

Bằng cách kết hợp các kỹ năng của bạn với những kỹ năng được sử dụng trong nhiều bối cảnh công việc khác nhau có thể giúp bạn phù hợp với các kỹ năng của mình, dẫn đến việc bạn tìm được vị trí phù hợp với mình.

Trước tiên, bạn cần xác định thực sự những kỹ năng nào bạn có và sẽ giúp đảm bảo rằng bạn trở thành ứng viên sẽ nhận được công việc mà bạn đã ứng tuyển. Tuy nhiên, những kỹ năng mà bạn đang nói đến không nhất thiết phải là những kỹ năng đến từ môi trường làm việc, ngay cả khi bạn đang xin việc đầu tiên và chưa có kinh nghiệm làm việc, bạn vẫn sẽ có cơ hội nhận được một công việc trong ngành mà bạn lựa chọn.

Hầu hết các kỹ năng bao gồm kiến ​​thức dựa mu psg trên (đào tạo) và các kỹ năng có thể dễ dàng chuyển giao sang lĩnh vực công việc khác. Ví dụ: bạn có thể đã có được các kỹ năng của mình khi làm tình nguyện viên, trong những năm sinh viên, làm nội trợ hoặc thông qua bất kỳ hoạt động nào khác mà bạn tham gia. Bạn có thể thấy rằng các kỹ năng bạn có được thông qua các hoạt động này có thể dễ dàng áp dụng công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Bạn nên liệt kê và sắp xếp các kỹ năng cá nhân của mình để khi điền đơn xin việc sẽ giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, hãy luôn cung cấp cho nhà tuyển dụng tiềm năng những thông tin hữu ích khi đến phỏng vấn và luôn chuẩn bị sẵn một bản sơ yếu lý lịch được chuẩn bị kỹ lưỡng để bao gồm trong đơn ứng tuyển.

Bạn nên luôn phân loại các kỹ năng mà bạn có bằng cách tách chúng ra thành sở thích bạn có và năng khiếu bạn có được từ kinh nghiệm làm việc trước đây (thậm chí bao gồm bất kỳ công việc cuối tuần nào bạn đã có).

Khi nói về năng khiếu và sở thích, bạn nên bao gồm những điều như bất kỳ sở thích hoặc hoạt động nào mà bạn tham gia cả hiện tại và trước đây. Cũng bao gồm tất cả các môn học và những thứ mà bạn quan tâm. Bằng cách ghi lại danh sách những kỹ năng này, bạn sẽ có thể xem và biết những kỹ năng nào có liên quan để giúp bạn đạt được kết quả phù hợp trong mỗi môn học.

Các kỹ năng cho thấy bạn có năng khiếu hoặc sở thích nội trợ, chơi bóng đá, sửa chữa ô tô hoặc bất kỳ môn học nào khác sẽ cho nhà tuyển dụng tiềm năng thấy rằng bạn có khả năng làm việc như một phần của nhóm, có thể xử lý nhiều nhiệm vụ dễ dàng cũng như nhiều công việc khác. Danh sách có thể tiếp tục, nhưng điều quan trọng là bạn phải xem xét tất cả các kỹ năng mà bạn cảm thấy sẽ hữu ích và có lợi trong môi trường làm việc.

Tiếp theo, bạn cần phải bao gồm quá trình làm việc của mình, điều này sẽ bao gồm việc bạn đã từng là tình nguyện viên, làm việc bán thời gian, làm việc tự do hay có công việc mùa hè hay toàn thời gian. Bây giờ bạn đã liệt kê tất cả công việc trước đây của mình, tốt hơn là bạn nên xem xét những kỹ năng cần thiết cho từng vị trí và liệt kê chúng.

Bây giờ danh sách của bạn đã sẵn sàng và đã đến lúc bắt đầu tìm kiếm vị trí công việc lý tưởng cho bạn. Bạn có thể liên hệ với bất kỳ số dịch vụ việc làm hoặc cơ quan việc làm nào, những người sẽ giúp bạn tìm được công việc phù hợp với bộ kỹ năng của bạn và thậm chí bạn có thể tự tìm kiếm việc làm (các giấy tờ địa phương và quốc gia thường ghi thông tin tuyển dụng). Nhưng điều quan trọng là bạn phải nhớ phù hợp với các kỹ năng và khả năng bạn có trong danh sách bạn đã chuẩn bị với các kỹ năng và khả năng cần thiết cho vị trí bạn đang ứng tuyển.